"CẢNH BÁO" ĂN MỲ CAY 7 CẤP ĐỘ - Có nguy cơ tử vong

MỲ CAY 7 CẤP ĐỘ là món ăn đang gây sốt giới trẻ thời gian qua. Các bạn trẻ đổ xô đi ăn mỳ cay nhưng không  hề lường trước được những nguy hiểm từ món ăn này,thậm chí nó còn có thẻ có nguy cơ gây ung thư...


Theo một số các bác sĩ chuyên gia ăn mỳ cay 7 cấp có thể có nguy cơ tử vong, tăng khả năng mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa.
Trong Quả ớt (thành phần chính của món mỳ cay) có chứa chất capsaicin. Dược điển y khoa xem chất cay capsaicin là một loại chất độc. Đây là một hóa chất có tác dụng làm cho quả ớt có vị cay nóng. Nếu ở dạng tinh khiết, loại hóa chất này có thể gây tử vong cho bất kỳ ai thử nuốt nó.
Đến một lượng nhất định, chất Capsaicin sẽ gây nóng và bỏng rát khi tiếp xúc với làn da người. Những nơi có niêm mạc như phủ tạng bao gồm ruột, bao tử, hệ hô hấp, vùng bên trong khoang miệng mũi sẽ bị tổn hại nếu ăn cay quá độ. Dùng ớt quá độ và trong một thời gian dài có thể làm chết dần hệ thần kinh.Những hệ thần kinh bị ảnh hưởng bao gồm vị giác, cơ quai hàm; và do đó sự cảm nhận về độ cay cũng giảm đi, nên bạn cho rằng mình lên cấp độ. Có người ăn cả trái ớt vẫn không có phản ứng gì tức thời, nhưng có người chỉ cần cắn một miếng thôi là nước mắt mũi giàn giụa, mồ hôi toát ra, tim đập nhanh, máu dồn, đầu bưng bưng, tai nhức ù …Quả ớt càng cay, chất capsaicin (độc tố) càng nhiều.
Do đó , việc thử thách ăn mì cay cấp độ cao của giới trẻ dường như đang là sự đầu độc sức khỏe của bản thân một cách từ từ, thậm chí còn có nguy cơ tử vong nếu ăn quá cay, ăn cay trong thời gian dài.Chính vì thế, các bác sĩ khuyến cáo các bạn trẻ, cẩn thận khi ăn mỳ cay 7 cấp độ, không nên ăn cay thường xuyên đặc biệt là những người có tiền sử bệnh trĩ, đau dạ dày, viêm loét dạ dày tá tràng....
Nghiện mỳ cay 7 cấp độ, giới trẻ đang tự hủy hoại sức khỏe của mình,hãy quan tâm đến sức khỏe khi còn có thể!

Có thể bạn quan tâm: Báo động - bạn có biết dùng lăn khử mùi có nguy cơ gây ung thư vú?

Cùng chủ đề

Trị hôi nách

Trị hôi miệng

Trị đại tràng cấp và mãn tĩnh

Cai thuốc lá

Đông Y An Tâm Đường

CÚP VÀNG THƯƠNG HIỆU GIA TRUYỀN NỔI TIẾNG VIỆT NAM

CÚP VÀNG THƯƠNG HIỆU GIA TRUYỀN NỔI TIẾNG VIỆT NAM